Hoàn toàn vô học

LightBlog

Wednesday, October 1, 2014

Cắn bú tông dật



 Tiện về món ăn, tôi xin giới thiệu 1 món ăn vùng cao, món này ngon thứ nhì giao chỉ dcm, món ngon thứ nhất mời các anh đoán....


 Mà các anh đéo đóan ra đâu, tôi nói cho mà nghe: 

đó chính là món cà-pháo muối của Cụ


 Đầu tiên, là giết thịt, bò, trâu, ngựa được hết tổ sư:





(ảnh:tungpham)



thấy chậu tiết không??, trông thì ko đc hợp vệ sinh lắm, nhưng bà con vùng cao đấm buồi vào vệ sinh. bệnh thì bà con cúng, cúng đéo ăn thua theo con ma làng đéo xoắn.

 Làm 1 chảo to, tiết này sẽ đổ vào SAU CÙNG, đổ cùng thịt đéo vớt đc đâu:

                            
                                                                      (ảnh : tungpham)

  Tất nhiên, đầu tiên bà con đổ mẹ hết thịt vào, nổi lửa lên em, đun xình-xịch, dạ dày lòng mề sương sọ ném hết vào.

  Tất nhiên đéo rửa.


 (ảnh : tungpham)

 Ngon ở vị cứt rửa thì còn vị đéo gì??? 

 Như anh Weet hoy lừng danh đã tham luận, đồ ăn phải có mùi thối mới ngon, ỉa mẹ 1 cục vào cũng đc, phải thối thoang thoảng, nhè nhẹ, như chanel5, như versace,,, thoảng nhẹ.


 Thật là : 

 thoáng qua hương lạ mà quen
 bay trong gió sớm, thơm lừng chợ phiên.

 (thơ : Pín lừng danh)

 Thịt, bà con đổ vào thế này:



(ảnh : Tung Pham )



  gia vị gồm lá lồm lá mắc kén lá máu lồn riêng của bà con đéo ai mà biết, cơ mà tôi biết có muối. 

 Đun cả nửa ngày tổ sư, mua thêm đc miếng nào ném mẹ vào miếng đó, càng nhiều thịt, nước càng ngọt, váng mỡ nổi lên, sùi bong bóng khói.

 Khi chín, thịt đc vớt ra và thái nhỏ:



tổ sư thái nhỏ thôi, xương ném lại cho ngọt nước.



 (ảnh : tungpham)



 Thịt sau khi thái, đc ném lại vào nồi,
thái tất nhé tổ sư: 

lòng ruột, bì sụn:



 (ảnh : tungpham)
  

   Lúc này, món ăn đã hoàn tất dcm, anh chủ thắng cố bắt đầu bán, địt mẹ thàng mua đưa cái bát và tiền, nhiều tiền múc nhiều, ít tiền múc ít.

                  


                                                                (ảnh : tungpham)

dcm cái rổ nhôm trong chảo chính là cái thứ thàng chủ vớt thịt.

 những bát nhựa mầu đỏ dành cho bà con, ai ăn thì đưa bát, đưa xèng, nó múc cho, cả nước cả cái. bát tất nhiên đéo rửa, ngon ở cái bẩn rửa rửa cái đéo gì. tráng qua nước tháng-cố nói thì nói hehe.



                                                                (ảnh ăn cắp)
bà con ăn tháng cố với hehe Diệu, thứ đồ uống ngon thứ nhì xứ Lừa, đồ uống ngon nhất?? mời đoán.


                                           (ảnh : tungpham)

mà các anh đéo đoán ra đâu, đồ uống ngon nhất chính là nước mưa, hứng dưới mái hiên nhà sàn của Bác. 
 Nước mưa chỗ khác thì đéo khác nước luộc lồn.

 

                                       (ảnh : tungpham)

dcm ưng không?? 2 vợ chồng chung nhao 1 bát, hoạc cả nhà, cắn xong làm bát nữa.

 Mua 1 bát 40 k thì đc ít hơn 2 lần 20k, tôi đoán thế hehe, mấy lị ăn ít 1 cho nó nóng.

 Tôi cũng đá thử phát, tay tôi cầm là bát diệu, dcm bậc trượng phu, đá biệu trắng, phải chơi bàng bát, mới thể hiện đc hào-khí, chén da lươn tàm tạm, cơ mà thế là đuối rồi, còn loại hạt mít vứt mẹ nó đi 


                   (ảnh : đại cao thủ) 


    Có thàng tây nói tiếng Pháp, tôi nhờ nó chụp ảnh hộ, rồi tôi mời nó : Mơ si ơ ?? mang gê mang gê thang-co si vu phờ le???.. (ăn thắng-cố ko mài??)

 Cơ mà nó lắc hehe dcm nó, nhẽ thấy thơm quá.


 tý quên mẹ bình luận chi tiết cái ảnh này :


(ảnh tôi ăn cắp của anh Tung Pham bên Phuot)



 Mời anh chị nhìn cái mặt thớt, đó là cứt non trong lòng non lòng già đã chảy tràn trên mặt thớt. nếu lấy dao hớt vào 1 bát và đưa cho ai đó đoán, chắc đến 100% sẽ nói là cứt, nếu húp vào sẽ nôn ra.

 Cơ mà ngon khi hòa vào nước, đéo vấn đề gì hehe

 Trước khi đc ném vào nồi, lòng non lòng già nó thế nài: 



(ảnh tôi ăn cắp của anh Tung Pham bên Phuot)

 Nguyên cả cứt, cơ mà như đã nói, chả vấn đề đéo gì.


 Tôi đã trình bày xong với các anh chị món ngon thứ nhì xứ lừa, còn món ngon nhất???


chính là tổ sư món Cà pháo muối của Cụ ( cơ mà tôi nói rồi hay sao ý nhở) ..


 À vật liệu đun bếp thì vô cùng, nếu tháng cố đc đun bàng gỗ cherry (anh đào), thì có mùi thơm nhì, hoặc gỗ oak ( sồi) thì có mùi thơm thứ 3.

 Nhưng tháng-cố có mùi thơm và vị ngon nhất, khi đc đun bằng gì???

  Mời anh chị tự đoán. mà đéo đoán đc đâu...

 Nếu đc đun bàng ... xô nhựa rách, đó mới thực là thánh tháng cố.


(ảnh tôi ăn cắp của anh Tung Pham bên Phuot)

 Anh Mông này đang dí xô vào cho mềm ra để đút lọt vào gầm chảo. anh có vài cái xô rách nữa dự phòng.

 ăn uống, nó phải tinh hoa từ chất cháy, quý anh chị ạ.

 Bú xong say ngả ngửa ra, thế là xong 1 phiên chợ vùng cao.



 (ảnh : tôi ăn cắp )

 Nhân tiện  lói về đồ ăn, tôi xin trình bày với anh chị về món nước sốt.

  tôi xin giới thiệu với các anh chị nước sốt ngon thứ nhì xứ Lừa.


 kẻ hèn này, tất nhiên đã từng ăn, đúng 1 lần, dạo tôi tổ sư đi 1 vòng Tây bắc xe mái, thực ra tôi đi mấy vòng, nhưng hôm đó ăn chính thức.
 Món nài, với gần chục năm lái xe đi tây bác thời 199x, tôi chưa hề nghe, thế đéo nào sang thế kỉ 21 chúng nó mới rồ lên cắn.

Ấy là Nậm pịa, món ăn của núi rừng.


                                                  (ảnh ăn cắp )


nhân gian đồn, khi thịt dê hay bò hay trâu hay ngựa, tổ sư con gì cắn cỏ là ok, cơ mà dê là thánh nhất, bọn thịt sẽ buộc đoạn ruột sát với ruột già ( chứa cứt ) và ruột non ( chứa thức ăn bổ béo do dạ dày tuồn xuống).

đó là đoạn trung gian, cơ thể ông dê đang băn khoăn chọn tuồn xuống thành cứt hay ngược lên thành cơm???.

 Đoạn đó sẽ đc buộc lại, và cắt ra. tất cả những thứ bên trong nửa cứt nửa cơm lẫn ma quỷ giun sán tổ sư sẽ đc cho vào luộc cùng thịt linh tinh xòa như tháng cố, có điều đéo có nhiều nước, chúng đun mãi cho cạn nước thành sền sệt, thế là thành nậm pịa.

Cái này dùng làm nước sốt, hoạc chấm mới thịt thà linh tinh, khi say rưới lên cơm để ăn.

  Ăn như ăn cứt.

Bởi nó chính là cứt, tôi tin vào các dịp dân du lịch lên đông, pịa đéo đâu mà lắm thế, đâu cũng pịa, mà mỗi con dê chỉ đc 1 đoạn ruột thôi.

 Tôi thì tin, nó lấy ruột thường, và ném thêm cục cứt vào, quấy tan ra cho vàng sền sệt, hầm lên mới là mác khén hà thủ ô, ground cinamon, anisa star và anh chị trả tiền để ăn cứt.

 ăn thì biết ngay, nó đắng và thủm, tất nhiên đéo thối lừng lên.nếu thối lừng lên, thì đó phải là cứt tươi, ở món nài, thối thoang thoảng thôi.


(ảnh ăn cắp)


 đkm tôi đã trình bày xong món nước sốt thứ nhì xứ lừa.

Món nước sốt ngon nhất xứ lừa???

À, đéo nói, nó là bí mật.



No comments:

Post a Comment